Một số những điều cần biết khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Để thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thành công và nhanh chóng, tổ chức, cá nhân nên tìm hiểu những  vấn đề về đăng ký nhãn hiệu để được đăng ký nhãn hiệu thành công và  nhanh chóng. Dưới đây là những điều cần biết khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa và dịch vụ đúng pháp luật quy định.

– Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là gì

Nhãn hiệu là những dấu hiệu được dùng để phân biệt giữa những sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân khác nhau trong cùng một lĩnh vực hoặc trên cùng nhiều lĩnh vực khác nhau. Những dẫu hiệu có thể là chữ viết, ngôn ngữ, màu sắc, hình dạng,… của nhãn hiệu. 

mot-so-nhung-dieu-can-biet-khi-dang-ky-bao-ho-nhan-hieu

Trong đó, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu  chính là một trong những vấn đề đăng ký nhãn hiệu được các quốc gia chấp nhận bảo hộ dựa trên những nhãn hiệu đã được đăng ký  của các tổ chức và cá nhân: là những dấu hiệu mới như âm thanh, mùi,  vị, hình ảnh động,… để tạo nên một tổ hợp  nhãn hiệu được bảo hộ dưới pháp luật. Điều này giúp các tổ chức, cá nhân tránh được những tình huống tranh chấp nhãn hiệu, vi phạm nhãn hiệu.

– Phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu

Khi thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, hay thực hiện bảo hộ logo (http://luatthongnhat.com/dich-vu-dang-ky-bao-ho-logo-chuyen-nghiep-hieu-qua) , …  người đại diện pháp luật, chủ nhãn hiệu có quyền xác định phạm vi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Ngoài ra,  ngay khi làm đơn, chủ nhãn hiệu cần thực hiện xác định phạm vị đăng ký nhãn hiệu để đảm bảo  đúng theo quy định: như đăng ký  bảo hộ nhãn hiệu đó cho những sản phẩm, dịch vụ nào.  Bên cạnh đó, các tổ chức, cá nhân cần thực hiện phân loại phạm vị bảo hộ theo Thỏa ước Nice mà Việt Nam đã tham gia ký hiệp định để phân loại hàng hóa dịch vụ theo từng nhóm.

– Nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu

Sau khi làm xong thủ tục và hoàn thành hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, hồ sơ đăng ký bảo hộ logo,… các tổ chức, cá nhận thực hiện nộp đơn đến Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội  và các văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh để đăng ký đúng theo quy trình.

– Có nên sử dụng dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu

Việc đăng ký nhãn hiệu, đăng ký bảo hộ thương hiệu có những thủ tục, hồ sơ  phức tập sẽ khiến nhiều tổ chứ hay cá nhân gặp khó khăn trong quá trình đăng ký tốn nhiều chi phí cũng như thời gian.

Để giúp các tổ chức, cá nhân đăng  ký thành công thì nên tham khảo, sử dụng dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu để có được tư vấn trợ giúp trong quá trình đăng ký được thành công tiết kiệm thời gian và chi phí tốt nhất cho người dùng.

Trên đây là một số những điều cần lưu ý khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu để được đăng ký nhãn chóng và thành công góp phần tạo  được hệ thống pháp lý đầy đủ cho nhãn hiệu, thương hiệu, logo thương hiệu của các tổ chức và cá nhân, tránh được  những cuộc cạnh tranh trong kinh doanh không được lành mạnh đang diễn ra phổ biến hiện nay.

Leave a Reply