Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn luật  0982205385

Tư vấn luật 0982205385

Tư vấn luật doanh nghiệp 0915821924

Tư vấn luật doanh nghiệp 0915821924

 Tư vấn 0982 205 385

Tư vấn 0982 205 385

Tư vấn viên 0439995889

Tư vấn viên 0439995889

Menu chính
Thống kê
Trực tuyến:
Truy cập:

 

Thủ tục đơn phương ly hôn

Hỏi:

Tôi có chồng được 5 năm, có một bé gái 2,5 tuổi. Nhưng trong 5 năm sống chung, chúng tôi không hề hạnh phúc. Chồng tôi mê cờ bạc, rượu chè, trai gái, đã phá tán tài sản trong nhà. Đã nhiều lần tôi tha thứ, nhưng sau một thời gian tôi không chịu được nữa nên quyết định ly thân. Thế mà, anh ta không biết hối lỗi lại còn dùng lời lẽ xúc phạm. Bây giờ tôi quyết định ly hôn, dù trước kia tôi đã đề nghị mà anh ta không ký. Tôi muốn hỏi thủ tục ly hôn đơn phương thế nào? Toàn bộ giấy tờ tôi đang giữ? Chi phí hết bao nhiêu ạ? Xin luật sư tư vấn giúp!

Ly hôn đơn phương

Hỏi:

Xin chào luật sư! Tôi đã có vợ và một con trai 14 tháng tuổi. Tuy nhiên, cuộc sống vợ chồng gần đây không được êm ấm. Tôi muốn ly hôn và muốn nuôi con thì phải làm thế nào?

Nộp đơn ly hôn ở đâu?

Hỏi:

Kính chào Luật sư! Xin nhờ luật sư tư vấn giúp em. Em la người Bình Thuận vào thành phố lập nghiệp và lấy chồng, nhưng em kết hôn chưa đầy một năm thì chồng em thường xuyên đánh đập, chửi bới thâm tệ mà chẳng vì một lí do nào cả, em muốn đơn phương ly hôn nhưng không biết nộp đơn ở đâu. Em đăng kí kết hôn ở Biên Hòa (quê chồng), nhưng hộ khẩu em vẫn còn ở Bình Thuận. Hiện tại em với chồng đăng kí tạm trú ở Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Em phải nộp đơn ly hôn đến đâu ạ? Thủ tục thế nào và em được giải quyết trong bao lâu? Trước khi cưới, em mở văn phòng đại diện cho mỹ phẩm L’oréal, căn nhà hiện tại do hai vợ chồng em đăng kí tạm trú là địa điểm giao dịch, hợp đồng thuê nhà do em đứng tên, nhưng sau khi cưới về mọi việc anh ta đều thâu tóm hết. Vì thường xuyên bị đánh đập nên hai tháng nay em không dám về nhà. Sau khi ly hôn liệu em có thể ở ngay căn nhà mà em đã thuê và làm việc trở lại không? Xin luật sư tư vấn giúp, em đang rất hoang mang.

Án phí ly hôn

Hỏi:

Xin luật sư cho biết thủ tục ly hôn có phức tạp không ạ? Tôi muốn nộp đơn thì phải đóng án phí bao nhiêu, nếu có chia tài sản thì chi phí có tăng thêm hay không? Tôi có bị đánh thuế thu nhập trên phần tài sản được chia không?
Ly hôn có nhất thiết phải hai bên ký đơn

Vợ chồng tôi đang có mâu thuẫn trầm trọng. Tuy nhiên, khi ra tòa nộp đơn ly hôn thì có một số người nói rằng trong trường hợp của tôi nên làm đơn kiểu "đơn phương" thì sẽ ly hôn dễ hơn kiểu "thuận tình"! Tôi muốn biết pháp luật quy định về vấn đề này thế nào?

Thủ tục nhận con ngoài giá thú

* Hỏi: Trước đây, con trai tôi có con ngoài giá thú. Hiện nay cháu đang ở với mẹ, học lớp 1 và mang họ của chồng sau cô ấy. Nay tôi mới biết sự việc nên muốn nhận cháu về. Tôi xin hỏi: Tôi phải làm những thủ tục gì để làm khai sinh lại cho cháu mang họ của tôi? Cần những giấy tờ gì và đến đâu để nhập hộ khẩu của cháu vào gia đình tôi?

"Bị gài" có con, pháp luật xử lý thế nào ?


*Thời gian qua tôi có chuyện buồn nên đi chơi với nhiều bạn gái. Trong một chuyến đi picnic, lợi dụng lúc tôi say rượu, bạn gái cố tình để tôi quan hệ mà không dùng biện pháp tránh thai nào và hậu quả là cô ấy đã có thai. Giờ đây, cô ấy gây áp lực buộc tôi phải cưới gấp, nếu không sẽ kiện thưa tôi ra trước pháp luật. Tôi thực sự bối rối, không biết phải làm sao. Xin hỏi trong trường hợp "bị gài" để có con, tôi có bị bắt buộc phải có trách nhiệm với đứa con và với cô ấy không? Có bị bắt buộc phải cưới không? Nếu không cưới thì có vi phạm pháp luật không?

"Hủy hôn" phải làm theo thủ tục nào?

* Tôi đã "lỡ" chung sống như vợ chồng với một người đàn ông và kết quả chúng tôi có chung một đứa con và một ít tài sản. Vừa rồi tôi mới phát hiện anh ấy đã có vợ trước khi chung sống với tôi và có hôn thú hẳn hoi. Tôi nhận thấy việc duy trì hôn nhân với anh ấy là trái pháp luật, nên muốn làm thủ tục "hủy hôn", đồng thời yêu cầu giải quyết việc nuôi con và phân chia tài sản cùng một lúc. Tuy nhiên tôi nghe nói thủ tục hiện nay có khác trước đây là phải tách ra quan hệ vợ chồng giải quyết riêng và con cái, tài sản giải quyết riêng! Tôi muốn biết xác thực pháp luật quy định về vấn đề này thế nào?

Sau ly hôn, không chỗ ở có thể xin lưu cư ?


* Sau khi cưới nhau tôi về làm dâu và sinh sống bên gia đình chồng. Căn nhà mà vợ chồng tôi ở thuộc sở hữu riêng của anh ấy. Giờ đây vợ chồng ly hôn, chồng tôi nói khi nhận được quyết định ly hôn là tôi phải dọn ra khỏi nhà! Nhưng tôi chưa có chỗ ở mới, vậy tôi có thể xin lưu cư tại căn nhà của chồng cũ được không? Nếu được thì có thể ở thêm bao lâu?

Con sinh sau khi bố mẹ ly hôn 150 ngày vẫn là con chung

 Câu hỏi:

"Người vợ làm đơn xin ly hôn trong khi đang mang thai. 5 tháng sau khi tòa án giải quyết cho ly hôn, người vợ sinh con nhưng người chồng không thừa nhận đứa trẻ là con mình. Xin tòa soạn cho biết: Cháu bé sinh ra có được coi là con chung của vợ chồng không?". (Ngô Thị Ngọc Hạnh, thành phố Bắc Ninh)

Trả lời:

Đơn phương ly hôn với người nước ngoài có được không?

Câu hỏi: Năm 1998, tôi có kết hôn với một người đàn ông người Arapxeut và đã được cấp giấy chứng nhận kết hôn. Cách đây hơn hai năm anh ấy bỏ về nước rồi biệt tăm luôn cho đến nay. Tôi đã nhờ cơ quan ngoại giao nước ta ở Đài Loan xác minh tìm giúp địa chỉ nhưng được trả lời không biết ở đâu. Nghe nói muốn ly hôn phải có sự đồng ý của hai người đúng hay sai? Hiện tôi đang tạm trú tại TP.HCM, vậy tôi phải nộp đơn xin ly hôn ở đâu? Hiện tại tôi muốn ly hôn với người đàn ông đó có được không?
Trả lời:

Cha mẹ nuôi phải hơn con 20 tuổi

"Tôi là người Việt mang quốc tịch nước ngoài, tôi làm hồ sơ xin nhận một trẻ em Việt Nam 16 tuổi làm con nuôi nhưng không được giải quyết. Xin cho biết trường hợp nào hồ sơ bị từ chối?". (Davit Tran, Mỹ)

Trả lời:

Toà án nào có thẩm quyền giải quyết ly hôn?

Chị gái tôi hiện nay đang có chồng và có con, nhưng nhà chồng ở xa tận ngoài Bắc. Hiện nay chồng chị tôi đang bị nghiện hút(thực ra anh ấy nghiện từ trước rồi nhưng chị tôi dấu) giờ chị tôi muốn ly dị với anh rể tôi mà không cần ra ngoài Bắc thì ly dị trong này có được không?cần phải có những giấy tờ gì và đến đâu để giải quyết? thời gian tòa xử nếu thuận tình ly hôn là bao lâu và không thuận tình ly hôn là bao lâu? (Bạn Nhật Tân, email nhattan242@....)

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài?

Năm 2005 tôi đã kết hôn một lần và đã làm thủ tục li hôn năm 2006. Hiện nay tôi muốn kết hôn với một cư dân Malaysia. Sau khi kết hôn chúng tôi sẽ sống tại Malaysia. Tôi muốn biết phản bắt đầu như thế nào để làm giấy kết hôn hợp pháp cho lần kết hôn này ? (Câu hỏi của bạn Nguyễn Thị Ngọc Bích, email: thuythanh2108@)...)

Trả lời:
Hỏi về thủ tục đăng ký kết hôn lại

 

Tôi là người việt nam nhưng đang cư trú ở nước ngoài.hiện tại tôi đã có vợ và 2 con tại việt nam.va bây giờ tôi đã về viêt nam nhưng giấy đăng ki kết hôn tôi đã làm mất.tôi muốn hỏi thủ tuc đăng kí lại ra sao? (Bạn Nguyễn văn Định, email: nhatthientrung_subibo@....)

Trả lời:
12
Tìm kiếm nhanh
hotline

 

  • Văn phòng tại HÀ NỘI

Số A25 - Ngõ 109 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Email:hnlaws.jsc@gmail.com

Website: www.hnlaw.com.vn

Điện thoại: 043.999 5889

Fax: 043.566 8136

chup anh cuoi

 

 Văn phòng tại HỒ CHÍ MINH

 Đ/C: Lầu 2, số 10 Tôn Thất Thuyết, Phường 18, Quận 4, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại:
08-66843916

Fax: 08-66604188

Hand Fone: 0937.029.368

Dịch vụ : Dịch vụ giải thể doanh nghiệp, dịch vụ làm thẻ apec

 

 MỤC QUẢNG CÁO

 

Bạn đang cần tìm địa chỉ van phong luat su ha noi

công ty quản cáo, thiết kế thương hiệu, thiết kế logo, thiết kế lịch độc quyền

 

 

tư vấn đầu tư nước ngoài 

dịch vụ làm thẻ apec

 

dịch vụ giải thể doanh nghiệp

 

thủ tục thành lập doanh nghiệp

thủ tục thành lập doanh nghiệp

thủ tục thành lập doanh nghiệp